Nếu bạn đang tìm kiếm nơi bán phụ tùng ô tô cũ ở Sài Gòn thì bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số phố bán phụ tùng dành ở Sài Gòn dành cho những chiếc xe cũ.

Với phụ tùng xe ô tô mới, người tìm mua có nỗi khổ riêng chủ yếu liên quan đến giá cả, còn đối với phụ tùng của những chiếc xe ô cũ hoặc những chiếc xe mới có đời từ lâu cũng có nỗi khổ riêng chủ yếu liên quan đến độ hiếm và không biết chỗ mua. Và đương nhiên, a cũng muốn mua cho mình những loại phụ tùng ô tô dù cũ hay mới  chất lượng, đảm bảo an toàn và trong mức giá có thể chấp nhận được.

Thiên đường phụ tùng ô tô cũ ở Sài Gòn

Thiên đường phụ tùng ô tô cũ ở Sài Gòn

Thiên đường phụ tùng ô tô cũ ở Sài Gòn

Không chỉ ở Sài Gòn, cụm đường này có lẽ là nơi cung cấp phụ tùng ô tô cũ và mới có quy mô lớn nhất trên cả nước, đó là cụm đường: Trần Bình Trọng, An Dương Vương và Huỳnh Mẫn Đạt. Cụm đường này còn thường được gọi bình dân là chợ phụ tung.  Tuy được gọi như vậy, nhưng các cửa hàng trên các con phố này làm ăn khá chuyên nghiệp và mỗi cửa hàng sẽ chỉ làm chuyên về một vài chi tiết linh kiện trong xe, buôn bán khá uy tín và ít khi nói thách giá quá cao cho dù món hàng đó có thuộc loại khan và hiếm. Bởi vì đây là “chợ phụ tùng” có quy mô lớn nên chắc chắn có sự cạnh tranh về giá và chất lượng sản phẩm nên các tiệm làm ăn không chuyên nghiệp, không uy tín chắc chắn sẽ không thể có chỗ đứng trên thị trường.

Nếu bạn đang tìm kiếm các loại phụ tùng đèn cho ô cũ, như  gương hậu, tap-lô, hốc gió, thì có thể đi dọc trục đường Trần Bình Trọng, hướng đi từ ngã ba Hùng Vương đến cuối ngã tư của trục đường này giao với An Dương Vương, là sẽ tìm được sản phẩm bạn cần với mức giá có thể vô tư trả theo ý mình.

Còn nếu bạn đamg muốn mua hộp điều khiển ECU, thì đường An Dương Vương sẽ cho một số phục hồi hoặc bán đồ thay thế. Những cửa hàng này đều đã hoạt động được lâu năm và chỉ chuyên về bán và sửa ECU, cảm biến Oxy cho xe ô tô cũ và có bảo hành hẳn hoi. Ngoài ra, trên cung đường này cũng có các cửa hàng chuyên bán các loại công tắc kính bấm, xương nâng cửa kính, hay motor kính,… của những loại xe ô tô cũ đã qua sử dụng hoặc xe mới mà rất khó có thể tìm được.

Đi tiếp đường An Dương Vương đến phố Huỳnh Mẫn Đạt rẽ trái, bạn sẽ vào được khu bán phụ tùng rất phong phú, kể từ các loại lốc máy lạnh, két giải nhiệt, cho đến các ống nối cao su và các chi tiết chính trong động cơ như  trục cam, block máy, hộp số, hay xéc-măng, pit-tông và các loại bánh đà khởi động xe. Một số cửa hàng khác thì cung cấp các loại phụ kiện có liên quan đến dàn gầm như là  rô-tuyn, giảm xóc, bơm trợ lực lái, hay các đầu béc phun và dây phin,…

Sự tồn tại của những con phố, chợ phụ tùng ô tô cũ này có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với những người tiêu dùng thuộc phân khúc mua xe cũ đã qua sử dụng tại Việt Nam trong tình hình ngành sản xuất linh kiện phụ tùng phụ trợ trợ ở Việt Nam còn không đáng kể, người sử dụng xe ô tô mới buộc phải phụ thuộc vào linh kiện thay thế của hãng, của các đơn vị đại lý bảo hành với giá cao, thì chợ phụ tùng ô tô cũ là nơi mà các khách hàng có thể tìm mua được món phụ tùng đang cần với mức giá rẻ chấp nhận được.